Sách: Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau!

BRIAN WEISS

Bạn có tin vào tiền kiếp, linh hồn, hay sự luân hồi? Bạn có nghĩ những người thân của bạn trong kiếp này là định mệnh, là nhân duyên của bản thân chính bạn trong kiếp trước, hoặc rất nhiều tiền kiếp của bạn.

Nếu bạn tin vào những điều trên cuốn sách này sẽ như một thánh thư với bạn, còn nếu không tin cuốn sách này cũng không hề tệ, nó như một cuốn tiểu thuyết huyền huyễn, tâm lý và giật gân.

Về tác giả, Brian Leslie Weiss (sinh ngày 6 tháng 11 năm 1944) là một bác sĩ tâm thần người Mỹ, nhà thôi miên, một tác giả chuyên về hồi quy tiền kiếp.  Các tác phẩm của ông thường bao gồm những câu chuyện về điều trị tâm lý học bằng phương pháp hồi quy tiền kiếp, sự luân hồi, tái sinh, hành trình sau cái chết. ” Hồi quy tiền kiếp” là phương pháp điều trị mà tác giả dùng phương pháp thôi miên sâu đưa bệnh nhân về những ký ức của nhiều kiếp trước để giải quyết những vấn đề gây ra cho bệnh nhân ở kiếp này về cả tâm lý, sức khỏe thể chất cũng như cuộc sống hàng ngày.

Chủ đề linh hồn, sự tái sinh và luân hồi chắc không hề xa lạ với chúng ta, những con người của phương Đông. Nhưng đây cũng đang là xu thế tâm linh thịnh hành của rất nhiều bộ phận dân số phương Tây hiện tại. Và cuốn sách ” Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau” là một trong những cuốn sách bán chạy nhất về chủ đề này.

Theo B.L. WEISS, chúng ta đều có linh hồn, và cuộc sống là một hành trình trải nghiệm để linh hồn đó được trưởng thành, hoàn thành một nghĩa vụ nào đó, hay phát triển học tập một khía cạnh của cuộc sống để hướng đến cấp độ cao hơn như tỉnh thức và một Bậc thầy của linh hồn. Và thời điểm chúng ta hoàn thành được nghĩa vụ ấy là lúc chúng ta được phép chết đi quay trở lại với thế giới linh hồn, nơi linh hồn của mỗi chúng ta sẽ được nghỉ ngơi, hồi phục để có thể tiếp tục chinh phục những khía cạnh mới của cuộc sống. Và từ khi văn minh nhân loại xuất hiện có thể chúng ta đã trải qua hàng nghìn kiếp người, sống ở mọi nền văn hóa khác nhau, và đó là sự luân hồi mà tác giả nhắc đến. Không hề có địa ngục hay linh hồn, chỉ có một vùng ánh sáng, ấm áp và tràn ngập yêu thương giúp bất cả ai, bất kể lỗi lầm hay khổ đau của từng kiếp người được gột rửa. Nhưng đôi khi những ám ảnh của kiếp người không thể gột rửa toàn bộ sẽ tạo thành những dấu ấn mà sẽ gây ra những khó chịu, đau đớn hay bệnh tật không thể giải thích của kiếp hiện tại: có thể là triệu chứng đau mỏi cơ khớp, hay sự trầm cảm, dễ tổn thương.

Và câu chuyện của” Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau” kể về hai người có những tổn thương từ tiền kiếp đến và được điều trị tâm lý bởi tác giả. Hai con người khốn khổ ấy gặp những vấn đề riêng của mình: người thì thất bại trong tình yêu, và cuộc sống hôn nhân cố gắng tìm kiếm cho mình những ký ức về người mẹ vừa mới qua đời vì bệnh ung thư để được cảm giác bình an và thanh thản, người luôn tranh đấu với những ám ảnh trong quá khứ, những tình cảm, suy nghĩ bị giấu đi làm anh ta trở nên trầm cảm và chán nản, cũng đi tìm hình bóng của anh trai đã mất.

Qua từng lần điều trị ” Hồi quy tiền kiếp” của tác giả, hai nhân vật cũng như bao bệnh nhân khác của ông bắt đầu tìm lại những kí ức của kiếp người của họ. Những khổ đau, những bài học của từng linh hồn được mở ra, mỗi lần như vậy hai nhân vật như được giải thoát, bớt đau đớn hay khó chịu trở nên tự tin, tin tưởng vào cuộc sống hơn. Cũng qua những bài học đó, tác giả gửi đến chúng ta những thông điệp để chúng ta đúng đắn, nhanh chân hơn trên con đường trưởng thành của linh hồn:

  • Luôn cảm nhận từng khoảnh khắc trong cuộc sống của mình, đừng khổ đau về quá khứ, hay lo lắng về tương lai. Quá khứ đã trôi qua, không thể thay đổi, còn tương lai lại quá bất định và xa xôi.
  • Bạo lực chỉ đem đến khổ đau cho cả người gánh chịu và người gây ra. Nỗi khổ đau khi chúng ta gây ra đau đớn cho người khác sẽ khó gọt rửa hơn khi chúng ta ” trở về”.
  • Sự từ bi, khoan dung và tình yêu thương là mục đích tối thượng mà mọi linh hồn đều hướng đến trong một kiếp người. Tri thức và sự thấu hiểu cũng là thứ chúng ta cần học hỏi khi chúng ta luân hồi.
  • Những người thân, vợ chồng, bạn bè đôi khi là kẻ thù của chúng ta trong mỗi kiếp sẽ đến bên ta trong một số kiếp khác.

Ai cũng có người đặc biệt của riêng mình. Thông thường, mỗi người sẽ có hai, ba hoặc thậm chí là bốn người như vậy. Họ vượt qua muôn vàn đại dương thời gian và những tầng mây không gian để đoàn tụ với bạn. Và linh hồn của 2 con người khốn khổ kia đã trải qua bao kiếp người: có thể là Ai Cập huyền bí, Mông Cổ xa xôi thời điểm hùng mạnh nhất, đế chế Maya đã tuyệt tích, đến những đau khổ của chiến tranh thế giới thứ hai, . . . Họ đều trải qua, lúc thì thấy thấp thoáng hình bóng của nhau, khi lại là người yêu, cũng không ít lần là kẻ thù. Họ sóng vai cùng nhau như những linh hồn tri kỷ, quay trở lại bên nhau trong mỗi kiếp người. Định mệnh sẽ dẫn lối cho những linh hồn tri kỷ hội ngộ. Chúng ta sẽ gặp lại họ. Nhưng những gì quyết định làm sau đó lại là quyền tự do lựa chọn của mỗi người. Một lựa chọn sai lầm hoặc một cơ hội bị bỏ lỡ có thể dẫn đến nỗi cô đơn và đau khổ tột cùng. Và một lựa chọn đúng đắn, một cơ hội được nắm bắt có thể mang lại niềm hạnh phúc sâu sắc.

Cuốn sách khép lại bằng sự gặp gỡ kết nối lại của hai nhân vật chính có một cặp linh hồn tri kỷ. Câu chuyện của họ được kể như một hồ sơ được ghi lại, với một ghi chú sự thật to đùng, làm câu chuyện thêm gần gũi với cuộc sống của chúng ta. Các bạn có quan điểm thế nào về cuộc sống, linh hồn, cái chết và sự luân hồi? Các bạn đã đọc qua những câu chuyện như thế, hãy cùng chia sẻ với mình nhé

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog miễn phí với WordPress.com.

Up ↑

Chạy nhờ WordPress.com
Tham gia
%d người thích bài này: